Ísfélagið: 45.000 tonn af síld og makríl í sumar
Makríllinn hefur í fyrsta skipti í sögu Ísfélagsins verið nýttur til manneldis en áhöfnin á Guðmundi VE hefur náð góðum árangri í því að frysta hausskorinn og slógdreginn makríl.
Á heimasíðu Ísfélagsins kemur fram að reksturinn í Vestmannaeyjum hafi verið með rólegra móti í sumar, aðeins tvær landanir í fiskimjölsverkskmiðjunni FES í júní og júlí en bolfiskvinnsla var í frystihúsinu fram að sumarfríi í lok júlí. Bolfiskvinnsla í frystihúsinu er nú farin af stað aftur af fullum krafti og starfsmenn í FES eru í óða önn að undirbúa verksmiðjuna fyrir á komandi síldarvertíð.
Á Þórshöfn hefur aftur á móti verið vertíð frá því eftir sjómannadag og búið að framleiða rúmlega 8.000 tonn af mjöli og um 6.500 tonn af lýsi frá því í byrjun maí. Kúffiskvinnsla hefur verið í gangi síðan í vetur/vor.
Fengið af skip.is